Đội bóng đá nam của Honduras – Những người hùng thể thao!

Bạn có biết- Thật bất ngờ khi đội Honduras đứng ở vị trí thứ sáu, trước Pháp và Ý, trong Giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi dưới 20 của FIFA tại Tunisia (Bắc Phi) năm 1977. Vào dịp đó, đội này đã được một số chuyên gia cho rằng là đội hình vĩ đại nhất từng được tập hợp ở Trung Mỹ. Trong khuôn khổ giải đấu, ở vòng sơ loại, Honduras đã đánh bại Hungary với tỷ số 2-0.

Tây Ban Nha 1982

Bạn có biết- Chống lại tất cả các tỷ lệ cược, đội đến từ Honduras, một đội với niềm đam mê, kỷ luật và tham vọng, đã giành quyền tham dự giải đấu toàn cầu vào đầu những năm 1980, trước Mexico, Haiti và Cuba. Lần đầu tiên, họ đã giành được giải đấu CONCACAF. Sau đó, Honduras đã tự hào về một trong những khoảnh khắc thể thao tuyệt vời nhất khi quốc gia này hòa với Tây Ban Nha, nước chủ nhà, 1-1 trong Giải vô địch bóng đá nam thế giới. Trong diễn biến giải đấu, ở vòng sơ loại, Honduras cũng hòa Bắc Ireland (1-1). Tuy nhiên, sau đó, đội bóng Trung Mỹ thua Nam Tư (Serbia ngày nay) 1-0. Kết quả là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ 18 trong sự kiện toàn cầu, trong số 24 liverpool vs arsenal ội. Trong lịch sử, Honduras – một quốc gia yêu bóng đá – đã trở thành quốc gia Trung Mỹ thứ hai đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup, sau El Salvador, đội đã thi đấu trong sự kiện quốc tế tại Hoa Kỳ Mexico vào đầu những năm 70.

Mar del Plata 1995

Bạn có biết- Bất chấp những màn trình diễn ngoạn mục của mình, Brazil đã để thua 0-1 trước Honduras trong Đại hội thể thao Liên Châu Mỹ 1995 tại Mar del Plata (Argentina). Đến năm 1994, đội tuyển Brazil đã giành được huy chương vàng tại FIFA World Cup ở Mỹ.

Qatar 1995

Bạn có biết- Vào giữa những năm 1990, đội tuyển bóng đá quốc gia dưới 20 tuổi đã đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup ở Doha, Qatar.

Châu Phi 1999

Bạn có biết- Trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 4 đến ngày 24 tháng 4 năm 1999, đội tuyển quốc gia thi đấu cho World Cup U20 tại Nigeria (Châu Phi).

Nam Phi 2010

Bạn có biết- Đội tuyển quốc gia đã thi đấu tại Giải vô địch thế giới FIFA ở Tây Ban Nha vào năm 1982, đã làm nên lịch sử khi giành được một suất tham dự World Cup 2010 ở Nam Phi, tổ chức lễ kỷ niệm ở Tegucigalpa, thủ đô của quốc gia này. Sự đủ điều kiện của nó cho sự kiện toàn cầu là một kết quả hợp lý của sự làm việc chăm chỉ và kỷ luật của nó. Xét về hoàn cảnh của đất nước, một trong ba nước cộng hòa nghèo nhất châu Mỹ Latinh (sau Haiti và Bolivia), đội bóng đến từ Honduras là một ví dụ đáng chú ý trong lịch sử bóng đá. Trước đây, họ đã từng thi Olympic ở Bắc Kinh. Tại Trung Quốc, Honduras là một trong 15 đội xuất sắc nhất thế giới.