Thể dục bóng đá – Bạn không cần phải chạy xa!

Nếu bạn quan tâm đến việc chơi bóng đá (hoặc bóng đá như được biết đến ở Hoa Kỳ) hoặc nếu bạn là một cầu thủ có kinh nghiệm, bạn có thể đã nhận ra rằng có rất nhiều thông tin và thói quen sai được sử dụng bởi những huấn luyện viên bóng đá không hiểu biết. Mỗi cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá phải cố gắng và tự giáo dục mình rằng các phương pháp đào tạo đã phát triển. Bây giờ đã đến lúc sử dụng các chương trình đào tạo thể chất hiện đại và tinh vi để có được thể lực và sức mạnh mong muốn để chơi tốt trò chơi.

Một trong những sai lầm thể dục bóng đá phổ biến nhất là chạy đường dài. Nhiều người vẫn khuyến nghị chạy đường dài cho các cầu thủ bóng đá và nhiều đội vẫn sử dụng điều này như một phần của chương trình thể dục tổng thể của họ.

Sự thật là chạy đường dài không cần thiết cho thể lực bóng đá. Điều đáng buồn là, những người khuyến nghị chạy đường dài thường có lối đá tốt về kỹ năng và chiến inter milan vs atalanta thuật, nhưng lại có ít kiến ​​thức về thể lực. Cũng có những người được gọi là chuyên gia bóng đá trực tuyến khuyên bạn nên chạy đường dài để rèn luyện sức khỏe bóng đá, nhưng họ chỉ thực sự quan tâm đến việc bán các sản phẩm thông tin đã được nghiên cứu kỹ lưỡng cho các cầu thủ bóng đá nghiệp dư.

Nó có vẻ phản trực giác nhưng nếu bạn là một cầu thủ bóng đá nghiêm túc và bạn muốn có được thể lực tốt, bạn nên tránh những sai lầm như chạy đường dài chạy một nhịp không bùng nổ.

Một chương trình thể dục bóng đá tốt nên bao gồm luyện tập ngắt quãng và chạy nước rút. Như bạn đã biết, không có người chơi nào chạy trong toàn bộ thời gian trò chơi. Ngay cả những người chơi sống động nhất cũng sẽ chạy và sau đó dừng lại vì trò chơi sẽ có những khoảng dừng tự nhiên cho những thứ như chấn thương, đá phạt và phạt góc. Huấn luyện cách quãng sẽ chuẩn bị cho các vận động viên bóng đá trung bình tốt hơn nhiều cho loại hình dừng / bắt đầu của môn thể thao này.

Thật không may, kiểu tư duy lỗi thời này vẫn còn khá phổ biến trong các huấn luyện viên và huấn luyện viên bóng đá. Không giống như những vận động viên chạy marathon, một cầu thủ bóng đá cần phải hành động nhanh và luôn thay đổi hướng. Đơn giản là anh ấy sẽ không có đủ sức để chơi bóng bằng cách luyện tập để trở thành một vận động viên marathon.

Bạn vẫn còn ở đây những câu chuyện về những phương pháp tập luyện kém cỏi chẳng hạn như một cầu thủ buộc phải chạy khoảng 5 km mỗi ngày trên đường đua cụ thể như một phần thói quen tập thể dục của anh ta. Loại hình đào tạo này có thể gây ra chấn thương căng thẳng và căng thẳng, và cũng có thể khiến tinh thần uể oải. Những sai lầm có thể gây thương tích này nên được tránh bằng mọi giá khi bạn đang xây dựng một chương trình thể dục bóng đá.